TIỆC BÀN LÀ GÌ ? NHỮNG LÝ DO NÊN ĐẶT TIỆC BÀN TẠI TIỆC TRỌN GÓI NAM THỦY.
Tiệc bàn hay còn gọi là set menu. Hình thức đặt tiệc kiểu truyền thống việt nam. Tổ chức theo bàn ( mâm cỗ ). Thông thường một bàn tổ chức từ 10 người. Ở miền bắc ngày trước 1 bàn kiểu 6 – 8 người. Nhưng ngày nay đa số áp dụng 1 bàn tiệc tầm 10 người là phổ biến nhất.
Đặt tiệc bàn tại nhà được sử dụng rộng rãi vì tính tiện dụng mang lại.
Các món ăn ngon đãi tiệc thường dùng cho tiệc bàn rất đa dạng và phong phú. Từ món khai vị, Món Chính cho đến món tráng miệng.
Ngày trước đây khi dịch vụ nấu tiệc tại nhà, đặt tiệc tại nhà còn chưa phát triển nhiều. Thì thông thường các buổi tiệc sẽ tự làm với những món ăn truyền thống như : Gỏi, Gà, Heo quay, v.v..v.
Việc tự nấu ăn đãi tiệc tạo được không khí tấp nập, hoà thuận, và gắn kết hơn khi tất cả người thân được quây quần bên nhau.
Tuy nhiên việc tự nấu nướng với những người không có kinh nghiệm. Mang đến nhiều mặt trái như sau : Chí phí tăng lên, Không nắm rõ định lượng cụ thể gây lãng phí.
Các món ăn làm theo kiểu truyền thống và không đặc sắc, Dễ mất vệ sinh .v.v.v…
Những món ăn ngon cho dịch vụ đặt tiệc bàn cần phải đảm bảo hợp khẩu vị và trình bày đẹp mắt